A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2020-2021

Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm và Kế hoạch nhiệm vụ năm học của Trường Tiểu học Sơn Tân, hưởng ứng phong trào thi đua “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” ở cấp tiểu học, phát động mạnh mẽ và có chiều sâu phong trào “Rèn chữ giữ vở” là ưu tiên hàng đầu trong năm học 2020 -2021 tại trường Tiểu học Sơn Tân. Vào lúc 08h00 ngày 30/10/2020 Trường tiểu học Sơn Tân đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2020-2021.

      Hội thi “Viết chữ Đẹp được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bồi dưỡng thường xuyên vào các giờ học chính khóa. Việc “Luyện nét chữ rèn nết người” đã được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong nhà trường. Hội thi viết chữ đẹp hàng năm thu hút rất nhiều học sinh tham gia. Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức thường niên nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp với lớp, khối lớp với khối lớp; đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao.

      Hội thi diễn ra đúng theo kế hoạch với các em học sinh đến từ các khối (từ khối 1 đến khối 5). Qua hội thi giúp học sinh học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở.

      Kết thúc hội thi, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 5 em đạt giải. Dựa vào kết quả đó, nhà trường tuyển chọn những em có chữ viết đẹp tiếp tục luyện tập để tham gia hội thi viết chữ đẹp cấp Huyện.Tác giả: Trường Tiểu học Sơn Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan