A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

hội thi lồng đèn đẹp 2020

Mỗi khi tết trung thu về thì trên khắp những con đường, gốc phố nhỏ lại rộn ràng khúc hát: “ Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu, cán đây rất dài, cán cao qua đầu, em cầm đèn sao, em hát vang vang . Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan ! Tùng rinh rinh, tùng tùng rinh rinh ....” Vâng đã từ lâu, chiếc đèn Trung thu hình ngôi sao được xem là món đồ không thể thiếu đối với trẻ em trong dịpTết trung thu ngày trước. Và ngày nay tuy nhiều loại đồ chơi hiện đại xuất hiện thế nhưng chiếc đèn ông sao vẫn có một ý nghĩa đặt biệt đối với thiếu nhi chúng em.  Để góp phần tăng thêm sự rực rỡ trong đêm hội trăng rằm hôm nay, tập thể học sinh Trường Tiểu Học Sơn tân xin mang đến chiếc đèn ông sao do tự tay chúng em thực hiện.

          Để làm nên chiếc đèn lồng khoe sắc trong ngày hội trăng rằm ngày hôm nay, chúng em đã tận dụng những loại chất liệu có sẵn trong thiên nhiên chẵng hạn như tre và một vài chất liệu nhân tạo như giấy bóng kiến, keo cùng với những đôi bàn tay nhỏ bé của chúng em đã sáng tạo thêm cho chiếc đèn lồng của mình những họa tiết xinh xinh dưới sự chỉ dẫn tận tình của giáo viên Tổng phụ trách.

          Một chiếc đèn ông sao năm cánh cũng giống như những vì sao lấp lánh trên bầu trời cao vào đêm trăng rằm tháng tám. Nếu như bên trong lồng đèn là một vì sao tinh tú của đất trời thì bên ngoài là một vâng trăng tròn đầy đặn đang mở mắt tròn xoe đón chào một ngày hội tuyệt đẹp. Nhìn lên trời cao chúng ta có thể thấy vầng trăng xinh đẹp cùng những vì sao soi lấp lánh cả bầu trời bao la. Còn dưới trần gian này vầng trăng , ngôi sao của chúng em được thắp sáng bằng ngọn đèn cầy của tuổi thơ chứa đựng bao mơ ước cho tương lai.

      Nó chính là một tia lửa ấm áp, tia lửa lòng của chúng em được thể hiện sự kính trọng với truyền thống của ông cha ta ngày xưa, một tia lửa nhỏ bé làm sáng lên những sắc màu của cuộc sống để chúng em tung tăng dạo chơi trên khắp phố phường vào đêm hội đèn.

       Đồng thời nó cũng làm một tia lửa hi vọng rằng năm sau chúng em lại có một ngày hội tưng bừng náo nhiệt như năm nay.

* Một số hình ảnh:

 


Tác giả: Trường Tiểu học Sơn Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan